Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh: Đột phá thành công trong đại dịch.

Xin chào Vân Anh, cũng một thời gian khá lâu rồi, chúng tôi lại mới có dịp được trò chuyện với chị. Nhan sắc chị vẫn không thấy thay đổi gì, vẫn là hình ảnh một nữ doanh nhân trẻ trung, xinh đẹp, chỉn chu và vô cùng quý phái.

 

Tôi rất là ấn tượng với gương mặt xinh đẹp, tươi tắn của chị. Mặc dù, đã là mẹ của 3 cậu con trai vô cùng đáng yêu mà sắc vóc của chị vẫn rất ưa nhìn. Vân Anh à! Phải chăng chính vì kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp mà chị luôn có một nhan sắc nổi bật như thế?

Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh: Cảm ơn câu hỏi của bạn. Công ty của Vân Anh là công ty dược mỹ phẩm chuyên về hai lĩnh vực Cosmentics và Pharma. Tuy nhiên, khi đi ra ngoài giới thiệu về công ty cho mọi người mình hay chia sẻ là công ty dược, công ty kinh doanh về thuốc bởi mình thấy mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng hiện nay bị đánh đồng quá nhiều.

Mà bản thân Vân Anh biết rằng, mình thực sự là có duyên với nghiệp làm thuốc, mặc dù mình cũng không phải là một thầy thuốc hay là một bác sĩ nhưng mình tự hào khi các sản phẩm công ty như sản phẩm bồi bổ chức năng nội tiết phụ nữ đã giúp mình có một sức khoẻ và có một vẻ đẹp rất riêng như hiện tại.

Đột phá thành công trên lĩnh vực kinh doanh online

Trong hai năm qua tình hình dịch covid đã và đang ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của rất nhiều doanh nghiệp nói chung, vậy với DOVA Group thì sao? Là một “nữ tướng”  trong công ty chị đã “chèo lái con thuyền”  trong thời gian qua như thế nào?

Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh: Văn hoá doanh nghiệp đã giúp mình cách tự điều chỉnh chiến lược kinh doanh. Thực sự, hai năm qua dịch bệnh diễn ra đã ảnh hưởng toàn cầu, mình chỉ học cách biết chấp nhận mà thôi. Chấp nhận ở đây tức là mình không thay đổi được cái thiên thời, địa lợi, nhân hoà. Mà bản thân mình chỉ có thể thay đổi được sự tham vọng, sống chậm lại, mình biết giữ cho mình cái sự bình tâm và cái sự tĩnh trong thời gian đấy để mình điều hướng doanh nghiệp. Mình đã có những chiến lược thay đổi và kịp thời để làm sao có thể giúp cho công ty của mình bình ổn nhất và không bị ảnh quá nhiều bởi đại dịch.

Thực ra mà nói, Vân Anh vẫn cảm thấy may mắn mặc dù tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là thời gian khi giãn cách xã hội kéo dài thì tỷ lệ ảnh hưởng trong kinh doanh của DOVA cũng không bị quá nhiều xáo trộn, bên mình chỉ ảnh hưởng nhất đó là câu chuyện về hàng nhập khẩu, đôi khi sẽ có lúc khó khăn trong vận chuyển, về hàng do ảnh hưởng của dịch. Còn nói về mặt doanh số thì tất cả những tháng của dịch năm nay bên mình đều đạt doanh số ổn định và có những tháng rất là may mắn khi vẫn vượt chỉ tiêu.

Khi mà dịch covid diễn ra thì Vân Anh thấy kinh doanh online là giải pháp vô cùng tối ưu. Bản thân mình là một trong những người đời đầu kinh doanh online. Và mình hiểu bản chất kinh doanh online cũng đã hình thành ở đất nước ta cũng khá lâu rồi. Và bây giờ đang rất phát triển, mình nghĩ những người thành công trên toàn thế giới đều là những người bắt kịp công nghệ. Và càng ngày công nghệ sẽ càng phát triển. Bây giờ, hay bất kể cả sau này đối với một mớ rau hay cả một món ăn mỗi ngày thì cũng đang là áp dụng online để kinh doanh. Kể cả sau này người ta có bán bất cứ ngành nghề gì kể cả là vật liệu xây dựng hay một cái gì đấy đi chăng nữa thì mình nghĩ vẫn có thể sử dụng online để kinh doanh hiệu quả được. Thế nên, đối với Tập đoàn DOVA thì mình đã tận dụng kinh doanh online từ ban đầu. Năm 2022 thì chiến lược của mình là áp dụng từ online để chuyển thể offline. Tức là ngày xưa người ta có thể đi từ truyền thống sang online nhưng DOVA thì vào thời kỳ đầu của online, bắt kịp được xu hướng của online và thành công. Mặc dù vậy, Vân Anh vẫn cho rằng nền tảng bao giờ cũng là kinh doanh truyền thống và có sự nhận diện ở trên toàn quốc. Chính vì thế, bắt đầu cho những kế hoạch trong thời gian tiếp theo DOVA chuyển thể sang offline khi mà công ty đã vững chắc online.

Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng chị đã rất thành công trong kinh doanh. Mà người ta thường hay nói và có quan niệm rằng: Người thành công thì sẽ càng muốn thành công hơn nữa. Bản thân chị suy nghĩ vấn đề này như thế nào?

Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh: Là một người nhìn nhận vấn đề có thể nói là rất xa, mình luôn có một tầm nhìn từ trước. Cách đây khoảng 10 năm từ ngày mình bắt đầu kinh doanh đã mong muốn đưa ra chiến lược này rồi, nhưng vì mình sinh 3 cậu con trai trong lúc mình làm sự nghiệp. Mình vừa làm việc, vừa sinh con mà lại ảnh hưởng của đại dịch covid nên là không có thể đi về được các tỉnh thành. Nguyện vọng của mình là khi kinh doanh đã thành công rồi mình muốn có nhiều thời gian hơn cho cộng đồng, có thể đi chia sẻ, đi đến tận nơi, đến từng người yêu quý mình hay những người có những hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc cũng có thể đến với những cuộc đời để lắng nghe những câu chuyện của họ. Vân Anh cũng thấy may mắn khi có nhiều người yêu quý, có nhiều fan ở khắp nơi. Chính vì thế, đến bây giờ khát khao với mình không còn phải đơn thuần là để kiếm tiền. Bởi mình nghĩ, bạn kiếm 100 triệu thì bạn sống ở mức đời sống 100 triệu, bạn kiếm 3 triệu bạn vẫn sống ở mức 3 triệu. Cuộc đời của mỗi một con người nó là do môi trường sống và do mức đời sống cá nhân mà thể hiện nên phong cách sống của mình và đời sống của mình được nâng cấp thôi.

Mình vẫn thấy thực sự may mắn khi mình vẫn còn trẻ, tham vọng thì phải có nhưng sự tham vọng của mình bây giờ không phải là tiền bạc mà là mình có thể giúp được bao nhiêu người. Mình có một khả năng khi nói chuyện với bất kỳ một người phụ nữ nào kể cả người đó đang ở tột cùng đau khổ, hay tột cùng của sự hi sinh, chán chường… vẫn tìm ra được hướng đi tích cực và lối sống tích cực nhất.

Là một doanh nhân công việc cũng rất bận rộn, nhưng được biết chị đang tham gia cuộc thi Hoa hậu doanh nhân 2021 được diễn ra vào dịp cuối năm nay, nơi mà ở đấy sẽ có người được vinh danh ở ngôi vị cao nhất là hoa hậu. Phải chăng với Vân Anh, chị đang tìm kiếm một danh hiệu hay chị cảm thấy rằng hình ảnh một Nữ hoàng truyền cảm hứng hay một nữ doanh nhân thành đạt mà chị đang có  chưa đủ?

Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh: Mình chưa từng tham gia một đấu trường nhan sắc nào. Mình chỉ tham gia vào hội phụ nữ Happy Women của Hà Nội. Vào năm 2019 mình được đề cử là Nữ hoàng doanh nhân trong tổ chức 5000 người là những người nữ doanh nhân của Việt Nam và toàn thế giới là nhân vật truyền cảm hứng. Đồng thời, mình cũng được đề cử là Nữ hoàng truyền cảm hứng cùng năm. Thực sự, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc, lúc đấy mình cũng không có đi thi hay gì cả mà được như vậy bởi những đóng góp của mình cho tổ chức.

Mình tham gia Hoa hậu doanh nhân lần này như một trải nghiệm trong cuộc đời chứ không phải mục đích tìm kiếm một danh hiệu nào cả. Đồng thời, mình cũng tìm hiểu và biết đây cũng là một trong những cuộc thi nhan sắc uy tín của Việt Nam. Và có từ “doanh nhân” nữa nên thấy khá là phù hợp với bản thân. Đối với Vân Anh, danh hiệu cao nhất hay không hoàn toàn không quan trọng mà mình đi đâu từng phút giây dành cho chương trình đó chính là danh hiệu của bản thân rồi. Quan trọng là được thể hiện cá tính, con người của mình, sẽ là  thước phim để đời. Đó là những trải nghiệm trong đời là điều mà mình vô cùng trân quý.

Có những người, người ta sẽ đi từ vạch xuất phát đến vạch đích là muốn nhanh nhất nhưng với mình đến vạch đích cuối cùng càng xa càng tốt. Bởi vì, với Vân Anh mỗi một ngày, mỗi một giờ đều là cái đích và nếu như ngày mai mình đến đích ngay thì sau khi đến được cái đích đó mình sẽ làm gì. Chính vì thế, với mình quá trình mà bạn trải nghiệm mới chính là cái đích mà bạn đến chứ không phải là cái đích mà bạn đang đặt ra.

Khi Vân Anh thi ở cuộc thi này thì thấy rằng là nó quá xứng đáng để mình tham gia. Mình chắc chắn rằng dù có hay không đạt danh hiệu gì trong cuộc thi thì mình vẫn đã để lại một “di sản” gì đó cho chương trình, đó là “cái màu sắc”, mình sẽ mang tâm thế đó là Chân - Thiện - Mỹ đến với chương trình. Rất là đơn giản như vậy thôi, thực ra hiện tại Vân Anh vẫn chưa muốn chia sẻ nhiều quá về cuộc thi bởi vì là chương trình cũng chỉ mới bắt đầu, mình chỉ chia sẻ về góc độ cá nhân của mình thôi.

Vậy bạn đã chuẩn bị gì khi tham gia cuộc thi này?

Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh: Từ trước đến nay đi bất kỳ chương trình hay một sự kiện gì, có thể ngày mai là 1 event của chị em  phụ nữ thì tối ngày hôm qua mình mới chuẩn bị trang phục chẳng hạn, có thể đến nửa đêm mới gọi makeup. Ngoại trừ trong kinh doanh ra, thì những việc khác có thể nói “nước đến chân mới nhảy”. Trong công ty có khi các bạn nhân viên vẫn hay nói đùa rằng, chủ tịch bồng bột hay chủ tịch tự phát. Nhưng đối với mình nó không phải là như vậy mà chính là sự đo lường, chính xác, cân đối nhất. Sự đo lường là quan trọng nhất. Kể cả mình là người chọn chiếc áo dài hay bất kể trang phục nào cuối cùng cũng không sao cả.

Chị nói thế làm tôi cũng vô cùng ngạc nhiên bởi với sự chuẩn bị trong thời gian rất ngắn như vậy, mà tại sao ở bất cứ nơi nào chị xuất hiện, cũng thấy một hình ảnh Vân Anh vô cùng chỉn chu, sang trọng trong cách ăn mặc, thần thái. Mà có một điều rất đặc biệt ở Vân Anh khi ai tiếp xúc cũng dễ dàng nhận ra đấy là sự hoạt ngôn, vô cùng thông minh, khéo léo trong giao tiếp? Cái này có phải là bản năng thiên phú của chị? Ngoài ra, được biết chị cùng ekip đang xây dựng một kênh TikTok rất chuyên nghiệp, chúng ta lại phát hiện ra một diễn viên Vân Anh với những lời thoại và lối diễn xuất vô cùng tự nhiên đấy nhé?

Nữ hoàng truyền cảm hứng Đỗ Thị Vân Anh: Thực ra, ngoài tố chất sẵn có, thì tất cả cũng phải là do trải nghiệm và thói quen hình thành của bản thân nữa. Về tham gia diễn xuất cũng là do bắt kịp xu hướng mạng xã hội TikTok. Ekip đã xây dựng cho Vân Anh là nữ chủ tịch đa phong cách. Được cái, các bạn cũng đánh giá rằng mình diễn rất tự nhiên và bản thân mình cũng hầu như không bao giờ xem trước kịch bản. Ví dụ như khi ekip nói chủ tịch nói câu như thế này chẳng hạn thì mình nói và hình dung ra nhân vật thôi… Mình cũng thấy rất may mắn khi trời phú cho nhiều thứ nên có khuyết điều gì đấy thì chắc có lẽ là khá bình thường thôi (cười).

Cảm ơn cuộc trò chuyện với những chia sẻ thú vị của Vân Anh! Chúng tôi luôn mong muốn và chúc cho chị những điều tốt đẹp nhất, luôn là bông hoa toả hương sắc cho cuộc đời.

Tag:

Bình luận