VINFAST: NHỮNG CHIẾC XE MANG THƯƠNG HIỆU VIỆT ĐẦU TIÊN

Vừa qua những chiếc xe ô tô Vinfast đã bán ra những chiếc đầu tiên với mức giá ưu đãi.

 

Trong thời gian gần đây, những chiếc ô tô Vinfast mang thương hiệu Việt đầu tiên đã ra đời chiếm được nhiều cảm tình từ người dân VIệt cũng như các nước trên thế giới.

Trong khi các thương hiệu xe nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ đang thâu tóm thị trường Việt với các hãng xe Ford, Toyota, Kia, Honda,... cùng nhiều phân khúc và mức giá lựa chọn khi Việt Nam đang có nhiều nhu cầu về xe thì Vinfast đã ra đời.

Vinfast là dòng thương hiệu xe thuộc tập đoàn VINGROUP - một tập đoàn đa ngành nghề, đa lĩnh vực tại Việt Nam. Những chiếc xe Vinfast được mệnh danh là những chiếc xe được sản xuất nhanh nhất.

Với 21 tháng xây dựng và hoàn thiện nhà máy ô tô VinFast đã đạt kỷ lục thế giới về tiến độ; đồng thời ghi danh Việt Nam vào nền công nghiệp ô tô thế giới.

Hiện nay khi mua dòng xe của Vin thì bạn có nhiều ưu đãi, những chiếc Vinfast Fadil có giá 394,9 triệu đồng và hai dòng sedan và SUV là Lux A2.0 và Lux SA2.0 có giá lần lượt là 990 triệu và 1,415 tỷ đồng. Từ ngày 01/09/2019, xe Vinfast Fadil sẽ trở về mức giá 465 triệu đồng với tiêu chí giá “Ba không’’: không tính chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không tính lãi.

Bà Lê Thị Thu Thủy - nữ chủ tịch Vinfast cũng khẳng định cho đến hiện tại trên mỗi trước xe bán ra thì Vinfast vẫn chưa lấy lãi, thậm chí còn phải bù gốc. Và ngay cả khi bán đúng giá thì vẫn chưa có lãi.

Bà Thủy còn nhấn mạnh sẽ mở rộng thị trường xe sang Thái Lan, vì Thái Lan có nhu cầu mua xe cao gấp nhiều lần người Việt và hướng tới các thị trường khác mang đến trải nghiệm cho người dùng hàng Việt Nam.

Vinfast Fadil thuộc phân khúc xe hạng A, dù xuất hiện muộn hơn 2 người anh ở phân khúc sedan và SUV là Lux A2.0 và Lux SA2.0 một tháng nhưng là mẫu xe đầu tiên được giao tới tay khách hàng được hoàn thiện và bàn giao sớm nhất so với hai dòng còn lại. Vinfast đã lập kỷ lục khi hoàn thành cả ba mẫu xe này chỉ trong vòng 12 tháng.

Có thể nói Vinfast Fadil cùng phân khúc với dòng xe như Kia Morning,  Suzuki Celerio, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo,... Vinfast lập kỷ lục với 10.000 xe đặt trước. Theo nhiều nguồn thông tin thì những chiếc xe Vinfast Fadil đầu tiên đã có biển số.

Trong khi các thương hiệu lớn đã có 'số má' và chiếm thị phần lớn tại Việt Nam thì sẽ có cơ hội nào có Vinfast? Vinfast sẽ phải đối đầu với những ưu điểm và quan niệm của người dân Việt với những hãng xe khác, sẽ có những chính sách, con đường nào đúng đắn cho những bước đi của Vinfast.

Vinfast đã đánh dấu một mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô đã dậm chân tại chỗ nhiều năm của Việt Nam. Vinfast khẳng định về những chiếc xe ô tô thương hiệu Việt. Với những dự định năm 2019 và 2020 sẽ phát triển 12 mẫu ô tô và xe máy, chúc cho Vinfast ngày càng thắng lợi và thành công, góp phần đưa thương hiệu Việt ra năm châu.

Còn bạn thì sao? Bạn đã sử dụng sản phẩm của Vin chưa, hãy thử và trải nghiệm thương hiệu Việt.

Tag:

Bình luận