Trọng Hiếu chỉ còn 1 thí sinh duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam

7 tuyển thủ bước vào Chung kết Street Dance Việt Nam đã chính thức lộ diện!

Tối 22/7, tập 14 Street Dance Việt Nam chính thức lên sóng. Tiếp nối những diễn biến gay cấn của vòng Bán kết ở tập 13, tập 14 tuần này mang đến phần thi đấu giữa đội Kay Trần và đội Bảo Anh ở thể loại Jazz, đội Chi Pu và đội Trọng Hiếu ở thể loại dân gian.

Mở màn tập 14 là phần thi đấu thuộc thể loại Jazz của đội Kay Trần mang tên Chén Canh Mạnh Bà, do 4 tuyển thủ Tô Châu, Richky, Pad.ragon, Lương Trọng Quyền và sự hỗ trợ của biên đạo Xuân Thảo.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 1.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 2.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 3.

Đặc biệt, Ngọt Band đã mang đến sân khấu Street Dance Việt Nam ca khúc Cho Tôi Đi Theo, khiến tất cả khán giả bùng nổ bởi âm nhạc đầy năng lượng kết hợp cùng những bước nhảy đầy cảm xúc

Đối đầu với đội Kay Trần ở thể loại Jazz, đội Bảo Anh chọn tái hiện lại chuyện tình của hai nhân vật trong bộ phim The Lover - chàng công tử lạnh lùng nhưng lại đem lòng yêu một cô gái để rồi cuối cùng không giữ được người mình yêu. Tuyển thủ Sonic Boom và vũ sư - biên đạo Xoay (Ngọc Anh) - Top 4 Thử Thách Cùng Bước Nhảy mùa 2, đại diện khu vực Đông Nam Á tham gia International Dance Festival 2019 đã cùng nhau trình diễn trên nền nhạc ca khúc Dõi Theo, thể hiện live bởi ca sĩ Vũ Cát Tường.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 4.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 5.

Phần trình diễn này khiến đội trưởng Bảo Anh không thể kìm được nước mắt, lập tức rời khỏi vị trí ngồi của đội trưởng để xuống sân khấu ôm Sonic Boom và biên đạo Ngọc Anh. Là một người theo thể loại Breaking, nhưng Sonic Boom đã hoàn thành phần trình diễn trọn vẹn về kỹ thuật, phô bày cảm xúc từ bên trong ở thể loại Jazz. Kết quả, đội Bảo Anh đã có 1 điểm đầu tiên ở vòng Bán kết nhờ tỉ số 54 : 23 với đội Kay Trần.

Ở phần thi đấu thuộc thể loại dân gian, đội Trọng Hiếu chọn hình tượng chú Tễu - linh hồn của múa rối Việt Nam. 2 tuyển thủ Hà Thanh Tùng (Bboy Raw II), Mini Phantom và biên đạo Thái Sơn đã hóa thân thành 3 chú Tễu, nhảy múa trên nền nhạc Ở Trọ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, thể hiện bởi ca sĩ Hà Lê. Sân khấu của Street Dance Việt Nam đã được dàn dựng thành một sân khấu múa rối, với những đạo cụ quen thuộc như bức mành tre, cái nơm bắt cá...

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 6.

Đối đầu với đội Trọng Hiếu, đội Chi Pu mang đến tiết mục lấy cảm hứng từ vở tuồng Hồ Nguyệt Cô, do 2 tuyển thủ Sailor.D, Sơn Lương và biên đạo Trâm Anh - Á quân Thử Thách Cùng Bước Nhảy mùa 4 thể hiện. Ca khúc Kẽo Cà Kẽo Kẹt của Hoàng Thùy Linh được sử dụng trong phần trình diễn này, tái hiện một mối tình tay ba nhiều giằng co, gian truân.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 7.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 8.

Cuối cùng, phần đối đầu giữa đội Trọng Hiếu và đội Chi Pu có tỷ số là 34 : 43. Tuyển thủ Sailor D và Sơn Lương đã giành chiến thắng với 43 lượt bình chọn, mang về cho đội Chi Pu 1 điểm đầu tiên tại vòng Bán kết.

Sau những màn trình diễn mãn nhãn, các đội trưởng bước vào phần chọn lựa ra tuyển thủ bước vào vòng Chung kết. Vì đều giành được 1 điểm sau vòng Bán kết, nên mỗi đội trưởng sẽ chọn 1 tuyển thủ đi tiếp. 4 tuyển thủ đầu tiên được thăng hạng trực tiếp bởi 4 đội trưởng là: Sailor.D, Hoàng Đại, Quốc Tít, C2 Low. Nếu Chi Pu chọn Sailor.D vì khuôn mặt sáng sân khấu và khả năng "chơi đùa" cùng âm nhạc, thì Trọng Hiếu lại khiến nhiều người bất ngờ khi "bỏ" Mini Phantom, đưa một biên đạo như Hoàng Đại vào chung kết.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, đội hình bước vào chung kết của Street Dance Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện sau vòng "7 to smoke" (lượt đấu 8 người, 1 người sẽ battle với 7 người còn lại). Trước khi battle, host chương trình bất ngờ công bố sẽ có 2 tuyển thủ được vào thẳng vòng Chung kết do 3 giám khảo quyết định gồm Đăng Quân (đội Chi Pu) và Sonic Boom (đội Bảo Anh). Trận battle giành vị trí cuối cùng tại Chung kết diễn ra nghẹt thở và mang đến rất nhiều cảm xúc cho khán giả. Cuối cùng, sau khi thi đấu xuyên suốt 20 phút, Lê Hiếu đã giành chiến thắng tổng cộng 4 vòng và tiến vào đêm Chung kết của Street Dance Việt Nam.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 9.

Như vậy, những tuyển thủ sẽ chính thức bước vào vòng Chung kết là: Sailor.D, Hoàng Đại, Quốc Tít, C2 Low, Đăng Quân, Sonic Boom, Lê Hiếu. Cuối cùng, đội Chi Pu, Kay Trần và Bảo Anh có 2 tuyển thủ vào Chung kết, còn đội Trọng Hiếu chỉ có 1 tuyển thủ.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 10.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 11.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 12.

Trọng Hiếu chỉ còn 1 tuyển thủ duy nhất vào Chung kết Street Dance Việt Nam - Ảnh 13.

Đội hình vào Chung kết của 4 đội

Ảnh: Street Dance Việt Nam

theo toquoc

Tag:

Bình luận