Sao Việt kém tinh tế khi chen hàng, chiếm 'spotlight' của đồng nghiệp

Trấn Thành chiếm "spotlight" trong sự kiện của Mr.Đàm, Hương Giang chèn hàng trên thảm đỏ khiến công chúng thất vọng vì cách cư xử kém tinh tế của nghệ sỹ Việt.

Trấn Thành chiếm "spotlight" trong sự kiện của Mr.Đàm, Hương Giang chèn hàng trên thảm đỏ khiến công chúng thất vọng vì cách cư xử kém tinh tế của nghệ sỹ Việt.

Văn hoá ứng xử giữa các đồng nghiệp luôn là một vấn đề nhạy cảm. Khi đã trở thành người của công chúng, các nghệ sĩ càng cần phải tự ý thức trách nhiệm nhiều hơn trong việc giữ gìn hình ảnh, chuẩn mực trong lời nói và ứng xử với đồng nghiệp, cũng như những người xung quanh. Bởi vì chỉ cần một vài khoảnh khắc "kém duyên" cũng sẽ trở thành tâm điểm để dư luận chỉ trích. 

Sao Việt kém duyên hay chỉ là "vô ý"?

Mới đây nhất, Trấn Thành xuất hiện trong họp báo của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Với vai trò khách mời, Trấn Thành khóc nấc lên khi chia sẻ “gan ruột” về hào quang của người nghệ sỹ. 

Không trách khi Trấn Thành khóc vì anh từng thừa nhận mình không giỏi trong việc kiểm soát cảm xúc. Tuy nhiên, đây là sự kiện của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, nam diễn viên từ "nhân vật phụ" bỗng trở thành tâm điểm của sự kiện. Đàm Vĩnh Hưng có thể tự hào về việc dự án của anh gây bão mạng xã hội, dẫn đầu xu hướng trên các nền tảng. Tuy nhiên, phần nhiều trong số đó là nhắc đến việc Trấn Thành khóc vì bốn chữ "hào quang rực rỡ".

Sao Việt kém tinh tế khi chen hàng, chiếm 'spotlight' của đồng nghiệp  - 1

Trấn Thành chiếm spotlight trong sự kiện của đàn anh.

Cũng tại buổi họp báo công bố dự án phim của Đàm Vĩnh Hưng, Hương Giang cũng gây tranh cãi vì cách hành xử thiếu tinh tế. Muốn chụp hình cùng Hoa hậu Thùy Tiên nhưng thay vì xuống dưới cùng xếp hàng thì Hương Giang lại kéo tay đàn em lên chụp trước, "vượt mặt" Nhật Kim Anh và Lệ Nam.

Hành động của Hương Giang nhận về loạt ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, nàng hậu kém tinh tế và thiếu tôn trọng với Nhật Kim Anh và Lệ Nam.

Thông thường với các sự kiện có nhiều nghệ sĩ cùng tham dự, việc chụp ảnh phải theo thứ tự xếp hàng. Việc chen hàng ở thảm đỏ thường nhận phản hồi tiêu cực từ khán giả. Cách đây không lâu, một hot TikToker cũng nhận chỉ trích khi chen hàng chụp ảnh trên thảm đỏ với Hari Won.

Sao Việt kém tinh tế khi chen hàng, chiếm 'spotlight' của đồng nghiệp  - 2

Hương Giang thiếu tế nhị với cách hành xử trên thảm đỏ.

Đây cũng không phải lần đầu Hương Giang vướng vào tranh cãi về việc ứng xử kém với đồng nghiệp. Còn nhớ, khi có mặt tại buổi ra mắt thương hiệu mĩ phẩm do mình làm đại sứ, người đẹp đã lỡ gọi tên thật của Lâm Khánh Chi khi chưa chuyển giới là "chị Khanh" ngay trên sân khấu. Khi về nhà, nàng hậu đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến đàn chị.

Trong một sự kiện khác, Hương Giang có màn xuất hiện cùng hai chị đại quyền lực trong làng mẫu là siêu mẫu Hà Anh và siêu mẫu Xuân Lan. Thế nhưng, người đẹp đã đến muộn gần 2 tiếng đồng hồ trong khi đàn chị có mặt từ sớm. Lúc này, Hương Giang cũng phải lên tiếng xin lỗi, giải thích rằng cô không chụp ảnh thảm đỏ nên mới đến trễ hơn so với các đồng nghiệp. Cách hành xử của Hương Giang với những đàn chị trong nghề khiến khán giả không hài lòng.

Chỉ một vài ví dụ cũng có thể cho thấy nghệ sỹ Việt vẫn đang rất thiếu tinh tế trong hành xử của mình trước công chúng.

Thấy gì từ văn hóa ứng xử của sao Hàn?

Tại quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc, dù là sao hạng A vẫn xếp hàng chờ đến lượt. Nếu là một khán giả của Kbiz, không khó nhận ra những quy tắc mà các sao Hàn phải biết. Đây là chuyện nhất mực tuân theo, nếu như vô tình hoặc lơ đễnh rất có thể sẽ bị chộp lại hình ảnh và trở thành trung tâm "ném đá".

Những quy tắc này đều xuất phát từ phép lịch sự mà ra như việc không chạm tay vào bạn diễn nữ, không "cướp máy quay" khi đồng nghiệp đang phát biểu, lễ độ với tiền bối... Nếu vi phạm những điều đó, các sao Hàn hãy chuẩn bị tinh thần để nhận bão chỉ trích từ dư luận.

Trong một chương trình, ông trùm JYP - Park Jin Young đã nhấn mạnh với các "gà nhà": "Để trở thành ca sĩ dưới trướng JYP, tính cách của bạn còn quan trọng hơn kỹ năng. Tiêu chuẩn của một người tốt dựa trên tính cách nhiều hơn trên kỹ năng, nghĩa là bạn phải chăm chỉ, khiêm tốn và trung thực”.

Sao Việt kém tinh tế khi chen hàng, chiếm 'spotlight' của đồng nghiệp  - 3

Sao Việt kém tinh tế khi chen hàng, chiếm 'spotlight' của đồng nghiệp  - 4

Sao Hàn luôn được đánh giá cao vì thái độ lễ phép với các tiền bối.

Ngoài ra, việc tôn trọng các nhân vật trung tâm của sự kiện cũng là một vấn đề được lưu tâm. Các sao nhất định phải nhớ rằng không được tỏ thái độ, không được vui quá đà, không được lạnh lùng, cũng không được tranh camera với "nhân vật chính" trên sân khấu, người chiến thắng tại các lễ trao giải...

Sao Việt kém tinh tế khi chen hàng, chiếm 'spotlight' của đồng nghiệp  - 5

Sao Việt kém tinh tế khi chen hàng, chiếm 'spotlight' của đồng nghiệp  - 6

Dù là sao hạng A nhưng Suzy luôn đứng nép sang bên hay đứng sau để nhường chỗ cho các tiền bối.

Trong quá khứ đã có không ít ngôi sao bị chỉ trích vì hành động cười đùa, không nghiêm túc trên sân khấu hay xao lãng cười đùa phía sau người chiến thắng, tranh thủ khoảng trống để tương tác với người hâm mộ, "cố tình" chiếm spotlight của khán giả... Khán giả Hàn cho rằng những hành động ''cướp máy quay'' như vậy là rất vô duyên. Có thể những ngôi sao đó chỉ hành động vô tình, tuy nhiên, việc thể hiện sự tôn trọng với đồng nghiệp là thái độ cần có ở mỗi nghệ sỹ.

Cách ứng xử một nghệ sỹ sẽ trở thành yếu tố đầu tiên khán giả đánh giá. Có thể những quy tắc của Kbiz có thể hơi khắt khe, tuy nhiên ngẫm kỹ lại đó chính là sự tế nhị đáng có và nên được duy trì, đặc biệt là nên được học hỏi từ các nghệ sỹ Việt.

TÙNG THANH

Tag:

Bình luận