Chứng khoán DNSE báo lãi 6 tháng đầu năm 2022

Chứng khoán DNSE thông báo kết quả kinh doanh quý II/2022 và lũy kế 6 tháng đầu năm đều tăng gần 200% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo tài chính Quý II/2022 của DNSE, xét về doanh thu, DNSE có bước tăng trưởng mạnh mẽ khi đạt doanh thu hơn 125 tỷ đồng, tăng 177% so với cùng kỳ năm 2021. 6 tháng đầu năm, doanh thu hoạt động của DNSE là 207 tỷ đồng, tăng 197% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lãi từ các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn trong Quý 2 năm nay chứng kiến mức tăng trưởng vượt trội tới hơn 3087%; lãi từ các khoản cho vay và phải thu cao hơn gần 1000% giai đoạn Quý 2/2021.

Chứng khoán DNSE báo lãi 6 tháng đầu năm 2022

Doanh thu Quý 2 Chứng khoán DNSE tăng trưởng 177%

Tuy vậy, không thoát khỏi ảnh hưởng từ những biến động tiêu cực của thị trường chứng khoán trong thời gian qua khi chỉ số VNIndex sụt giảm gần 21%, danh mục tự doanh của doanh nghiệp đã phải tiến hành trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán, dẫn tới lợi nhuận 6 tháng đầu năm của DNSE giảm xuống chỉ còn hơn 18 tỷ đồng.

Tiền thân là Chứng khoán Đại Nam, DNSE là doanh nghiệp chứng khoán được định hướng hoàn toàn khác biệt khi tập trung phát triển các sản phẩm chứng khoán số tiên phong, ứng dụng công nghệ và và trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa trải nghiệm đầu tư của khách hàng.

Trong 2 năm, DNSE đã từng bước nhanh chóng khẳng định vị trí trên thị trường bằng những dấu mốc ấn tượng. Cuối 2021, số lượng tài khoản mở mới tại nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở Entrade X của DNSE tăng gấp 8 lần. Tháng 3/2022, số lượng tài khoản mở mới của DNSE chiếm tới hơn 16% thị phần tài khoán mở mới của toàn thị trường. Đồng thời, trong Quý II/2022, DNSE được ghi nhận xếp thứ 6 trong top 10 công ty chiếm thị phần môi giới lớn nhất HNX.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị phần người dùng cũng chính là nhân tố đóng góp lớn nhất vào doanh thu 6 tháng của DNSE và mang đến kết quả kinh doanh tăng trưởng dương, bất chấp tình hình thị trường giảm mạnh cả về chỉ số và thanh khoản nửa đầu năm nay.

Cũng trong quý II, DNSE đã thực hiện nâng vốn thành công lên 3.000 tỷ đồng và bước vào Top 10 có vốn lớn hàng đầu Việt Nam.

Với sự chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực, theo đại diện DNSE, 6 tháng tiếp theo, DNSE sẽ tiếp tục tập trung vào chiến lược phát triển những sản phẩm tài chính – chứng khoán thông minh, mang tính tiên phong, dẫn dắt xu thế của thị trường chứng khoán số, nhằm tiến đến mục tiêu tăng trưởng đã đề ra trong năm 2022.

Gần đây nhất, DNSE vừa áp dụng hệ thống quản trị rủi ro theo từng mã cổ phiếu đầu tiên trên thị trường trên nền tảng Entrade X. Đây là một trong những bước cải tiến hoàn toàn mới của DNSE so với cách thức giao dịch truyền thống hơn 2 thập kỷ qua trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Khi thị trường nhiều biến động, đặc biệt như thời gian qua, dịch vụ này là công cụ hữu hiệu giúp nhà đầu tư có được chiến lược quản trị rủi ro và bảo toàn nguồn vốn đầu tư tốt hơn.

Theo đó, hệ thống này cho phép nhà đầu tư quản trị rủi ro riêng cho từng giao dịch mua, bán của mỗi mã cổ phiếu. Mức phí vay margin & tỷ lệ cho vay áp dụng cụ thể theo từng mã cổ phiếu nhằm tối ưu hóa danh mục theo mục đích cá nhân, thay vì vay cho toàn bộ danh mục như hình thức truyền thống. Những đặc quyền của hệ thống này tạo điều kiện cho nhà đầu tư quản lý danh mục minh bạch, dễ dàng, hiệu quả.

Nửa cuối 2022, DNSE cũng đang tập trung nghiên cứu để sớm ra mắt nền tảng môi giới ảo AI Broker. Đón đầu xu thế tất yếu của thế giới, robot môi giới với ưu thế tiết kiệm tối đa nguồn lực từ con người, giảm chi phí cơ hội và yếu tố cảm xúc, sẽ là sản phẩm giúp minh bạch hóa quyết định đầu tư và hoàn thiện chu trình trải nghiệm số của nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng Entrade X của DNSE.

Việc ra mắt liên tiếp các sản phẩm tài chính – chứng khoán tân tiến cùng hệ thống quản trị rủi ro độc nhất, tiện dụng, tối ưu được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang lại tăng trưởng dương trong 6 tháng cuối năm cho Chứng khoán DNSE./.

theo kinhtevadubao

Tag:

Bình luận