Á hậu doanh nhân Đỗ Thị Vân Anh: Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương

Sớm giác ngộ Phật pháp nên Đại sứ DOVA Group, Á hậu Doanh nhân Đỗ Thị Vân Anh đã thấm nhuần đạo lý từ bi, khi có điều kiện chị chuyên tâm làm việc nghĩa, việc thiện với tấm lòng Bồ Tát. Hằng ngày, chị ăn chay trường, lễ Phật, tụng kinh với tâm hồn luôn luôn hướng thiện.

Điều đặc biệt, hơn nữa đó chính là hành trình giác ngộ Phật pháp của Vân Anh, chị đã sớm giác ngộ Phật pháp trong hành trình tại đất Phật Thái Lan. Đồng thời, ở đây chị cũng công đức tại chùa 22.000 USD. Với Á hậu Vân Anh đến được với Phật pháp là cái duyên. Chị từng nói khi hướng tới Phật pháp khiến tâm hồn chị an nhiên hơn. Chúng ta sống hãy dùng lòng bao dung, tình yêu thương để bỏ đi những tham, sân, si, thường tình của cuộc đời. Phật pháp là chân lý chứ không phải chuyện mơ màng đưa con người đến với hạnh phúc, thoát khỏi khổ đau. Nhận thức như vậy chúng ta thấy rằng, chúng ta không tách biệt với mọi thứ khác, không có sinh, không có diệt, không có khởi đầu, không có kết thúc… Chúng ta là một phần của Pháp, chúng ta yêu thương mọi thứ là chúng ta yêu thương chúng ta, chúng ta làm hại mọi thứ là chúng ta đang làm hại chính mình.

Vân Anh suy nghĩ rằng, khi chúng ta không còn trên cõi đời này nữa vật chất đâu theo chúng ta. Tiền không phải mục đích sống nó chỉ là phương tiện sống. Chính vì vậy, nếu bạn hiểu được giá trị đó bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Còn nếu bạn chưa hiểu được giá trị đó thì bạn vẫn là nô lệ của đồng tiền. Vân Anh đã giác ngộ được điều này khoảng 3 năm. Đặc biệt, trong 3 năm tam tai thì bản thân Vân Anh đã làm những dự án thiện nguyện, cho đi rất nhiều. Cuộc sống hiện tại ổn định, bình yên và hạnh phúc. Công việc con cái mọi thứ cũng giống như đứa con mà Vân Anh đang mang thì Vân Anh đã phát nguyện ăn chay trường. Vân Anh hướng tới Phật pháp. Với Vân Anh một cuốn sách cũng là một người thầy…  

Vân Anh rèn luyện thiền định mỗi ngày ít nhất 1 tiếng, nếu không bầu chị sẽ thiền định 3 tiếng/ngày. Thiền định như vậy để cho mình có thể quán tưởng và cảm nhận từ bên trong, cái nội lực của mình càng ngày càng mạnh mẽ thì dù bất kỳ điều gì trong cuộc đời này va đập vào mình cũng không có tác động làm vỡ được “vỏ trứng” của mình được. Vì chị là người dựa trên quan điểm muốn thành công trước tiên phải thành thật, thế nên sai lầm mình nhận, sai nhanh để còn sửa, có lỗi thì mình nhận và mình hoan hỉ với tất cả mọi thứ đến với cuộc đời của mình. Đó chính là câu chuyện tại sao càng ngày nhìn chị lại càng an nhiên và mọi người vẫn có lời khen là gương mặt chị ngày càng phúc hậu. Tự quán tưởng, rèn luyện chính mình, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Không phải đứng trên đỉnh cao danh vọng của vật chất mà là mình để lại cho con mình kể cả thất bại, kể cả nổi đau, kể cả khó khăn nhưng nó là bài học là kinh nghiệm mà người làm mẹ như chị Vân Anh luôn dựa trên sự “Thiện” nhất; “Chân – Thiện – Mỹ”, vì chữ Tâm, chữ Đức, để chị đối nhân, xử thế, thoát ra khỏi những khó khăn và chị muốn cả một trang lịch sử trong cuộc đời chị sẽ dành cho 4 cậu con trai là sự thiện tâm từ bên trong của một người đàn bà, của người mẹ, người vợ và người đồng hành cùng các con trong cuộc đời, đó chính là tài sản lớn nhất của chị Vân Anh.

Có một tâm hồn hướng thiện, luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn. Với chị mỗi một việc tử tế, giúp đỡ mọi người đấy cũng là cách để tu hành, giảm bớt nghiệp, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Với chị giữ cho mình cái tâm trong sáng, thờ cha kính mẹ ấy mới là chân tu. Đạo và đời không xa cách, giữ cho tâm mình thanh tịnh thì dù ở đâu làm gì cũng được Phật gia hộ với Phật tâm chính là một sự tâm cảnh bình hòa.  Trong đời sống hàng này, Á hậu doanh nhân Vân Anh rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, công tác xã hội, trao yêu thương, trao những phần quà thiết thực đến những hoàn cảnh khó khăn…

Theo chị, một chủ doanh nghiệp, một doanh nhân hay tất cả mọi người ai cũng cần có trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội. Lúc còn đương nhiệm, là nữ Chủ tịch giỏi giang của DOVA Group thì chị nghĩ bản thân đã làm tốt rồi. Nhưng giờ trong cương vị là một Á hậu, là một đại sứ thương hiệu đại diện cho DOVA thì chị sẽ có nhiều chương trình hơn, lịch trình sẽ dày hơn với những dự án sẽ tuyệt vời hơn. Ví dụ, trước đây như dự án về xây trường, DOVA Group đã xây trường học DOVA cho các em nhỏ vùng cao, bên cạnh đó là thăm và tặng quà những hoàn cảnh khó khăn. DOVA Group hướng đến người già, thứ hai là bà mẹ đơn thân, thứ ba là trẻ em mồ côi đó là những thứ mà DOVA hướng đến. DOVA có những quỹ riêng hay những chương trình thăm hỏi, xây dựng những ngôi nhà để có thể giúp đỡ cho bà con. Năm 2021, Tập đoàn DOVA Group đã xây dựng 11 nhà tình nghĩa ở miền Tây cho những hoàn cảnh khó khăn, những cụ già neo đơn và rất nhiều chương trình thiện nguyện khác nữa ở miền Bắc… Bên cạnh đấy, với vai trò đại sứ DOVA Group, Vân Anh còn là người chia sẻ, cố vấn góp ý cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn.

Từ những đóng góp phụng sự và cống hiến của mình Đại sứ, Á hậu doanh nhân Vân Anh nói riêng, cũng như DOVA Group nói chung đã vinh dự nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của Đảng và Nhà nước, của các bộ ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nước. Chị cũng là một tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo đã và đang cống hiến tích cực cho xã hội.

Và điều đặc biệt hơn nữa, chúng tôi nhìn thấy ở Đại sứ, Á hậu doanh nhân Vân Anh là một cô gái ấy rất đặc biệt, đặc biệt ở cả trong những điều còn dang dở. Để rồi có những thứ mọi người thấy như ngày hôm nay từ gia đình đến công việc. Và rồi những đổ vỡ trong quá khứ điều không ai mong muốn lại trở nên văn minh, thuận hòa như hiện tại.

Chị hướng đến Phật pháp và khi về nước thì Á hậu Vân Anh đã gieo duyên phật pháp bình an vào những vật phẩm tâm linh, gửi cho những tín chủ thành tâm dâng lễ. Dùng tiền bán những vật phẩm tâm linh gieo duyên để làm thiện nguyện. Được biết, vừa qua, 17/7 Á hậu Doanh nhân Đỗ Thị Vân Anh đã công đức 22 triệu cho chùa Thầy Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội.

Vào ngày 30/7 tới đây, Á hậu Vân Anh sẽ tổ chức một buổi "Chữa lành bằng sự tỉnh thức". Đây là một buổi gieo duyên của Á hậu, mong muốn chữa lành vết thương cho những tín chủ thành tâm; thiền để giác ngộ và thức tỉnh.

Mặc dù, được mọi người rất kính trọng, tin yêu nhưng Á hậu doanh nhân Vân Anh khá khiêm nhường. Luôn học hỏi trau dồi những đức tính tốt đẹp “Đạo với đời đều phải hòa vào một”, hướng con người đến cái “Tâm”, cái “Đức”, đó mới là mục đích cao cả hơn bao giờ hết.

Chị từng là một nữ Chủ tịch, vị “thuyền trưởng” tài ba của DOVA Group trong hành trình 10 năm, một Á hậu doanh nhân xinh đẹp cũng là một Nữ hoàng truyền cảm hứng tràn đầy nhiệt huyết. Ở Vân Anh hội tụ đầy đủ phẩm chất của người phụ nữ hiện đại. Giờ đây, với cương vị là đại sứ của DOVA Group chị như tìm thấy sứ mệnh của cuộc đời mình. Luôn luôn cho đi, hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất.

Link đăng ký tham gia buổi lễ: "Chữa lành bằng sự tỉnh thức" tại đây: https://forms.gle/KLUeojmtPdKAQB2m8

Thời gian đăng ký: 20/07 - 29/07/2022

Thời gian tổ chức: 7h30 sáng - 17h chiều ngày 30/07/2022

Đơn vị tổ chức: DOVA GROUP

Chủ giảng: MASTER DOVA

 

Tag:

Bình luận